Giải đáp thắc mắc Wajam là gì?

Wajam là gì

Wajam là gì? Làm thế nào để loại bỏ nó? Là câu hỏi nhiều người thắc mắc khi sử dụng internet. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những nghi vấn trên.

Khi các quảng cáo, đường dẫn website khác hiện ra nhan nhản trên các trang web mà bạn tìm kiếm chính là vì máy tính của bạn đã bị Wajam xâm nhập. Vậy Wajam là gì và cách loại bỏ Wajam khỏi hệ thống máy tính như thế nào sẽ là thông tin bài viết gửi tới bạn đọc.

Wajam là gì?

Wajam được coi là một công cụ tìm kiếm xã hội mới, như một một phần mở rộng trình duyệt giúp tìm thấy nhiều thông tin. Chương trình sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm bổ sung từ phổ biến resources, chẳng hạn như Twitter, Facebook, Google+… Vì vậy, nó là một hữu ích cắm, nhưng đôi khi quảng cáo của Wajam có thể xuất hiện bất ngờ nhưng người dùng không cài đặt plug-in này.

Bạn nên biết rằng Wajam Tiện ích không liên quan đến phần mềm độc hại. Thực tế, nó là một mở rộng trình duyệt internet hợp pháp. Tuy nhiên, điều này hữu ích plug-in có thể được cài đặt trên hệ thống của bạn mà không có giấy phép người dùng. Nó có thể đến “đóng gói” với một số chương trình miễn phí tải về từ các trang web đáng ngờ.

Vậy làm sao có thể loại bỏ quảng cáo Wajam trong máy tính?

Wajam là gì
Wajam là gì?

Cách loại bỏ Wajam ra khỏi hệ thống PC

Nếu phát hiện quảng cáo Wajam và muốn loại bỏ nó bạn có thể áp dụng 2 cách là tự động và theo cách thủ công. Tuy nhiên, việc xóa bỏ theo cách thủ công khá phức tạp và khó khăn cho người dùng mới làm quen với máy tính hay những thao tác về IT. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với các phần mềm như vậy, thì tốt hơn là bạn hãy chọn công cụ tự động.

Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ nhanh chóng Wajam ra khổi hệ thống PC.
• Theo con đường tự động

Sử dụng phần mềm GridinSoft Anti-Malware sẽ giúp bạn loại bỏ được Wajam khỏi máy tính. Đây là phần mềm tiện dụng, được nhiều người tin dùng và hơn thế nữa chương trình có thể thiết đặt trình duyệt miễn phí.

Bước 1: Tải GridinSoft Anti-Malware về máy

Bước 2: Lựa chọn “Standart quét”, “Quét nhanh” hoặc “Quét toàn bộ” để quét máy tính của bạn.

Bước 3: Xóa tất cả phát hiện các tập tin bị nhiễm và mục đăng ký bằng cách nhấp vào “Áp dụng” ở phần cuối của quét

Bước 4: Tắt tất cả các trình duyệt của bạn trước khi bước tiếp theo (bước này rất quan trọng nhé)

Bước 5: Trong GridinSoft Anti-Malware click”Công cụ”tab và chọn” Đặt lại thiết đặt trình duyệt”

Bước 6: Kích vào ô “Thiết lập lại”

GridinSoft Anti-Malware
GridinSoft Anti-Malware
  • Cách gỡ bỏ thủ công

Bước 1: Đối với Win 10 hoặc Win 8, bạn kích vào Windows Start button sau đó chọn Control Panel. Với Win 7 bạn chọn Control Panel ngay từ cửa sổ

Bước 2: Chọn Uninstall a program

Bước 3. Tìm đến tên hay phần mềm có Wajam và chọn Unistall để gỡ bỏ chúng

Bước 4. Khởi động lại máy để có tác dụng

Cách gỡ bỏ thủ công
Cách gỡ bỏ thủ công

Nếu bạn thực sự cảm thấy việc xóa bỏ Wajam khó khăn và phức tạp, bạn có thể nhờ vào những người thành thạo hơn ở các cửa hàng chuyên sửa máy tính. Vì nếu cài đặt lại sai nhiều bước sẽ làm trình duyệt của bạn trở nên hỏng nặng hơn và việc sử dụng sẽ gặp nhiều trở ngại.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây bạn sẽ biết được Wajam là gì và cách gỡ bỏ chúng ra khỏi trình duyệt của mình. Từ đó, có thể giúp các thao tác trên internet trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *